NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành luôn giữ vị trí top trong khối ngành kinh tế – dịch vụ được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn đăng ký học. Vậy ngành Tài chính ngân hàng phải làm những công việc gì và có vị trí, vai trò như thế nào là gì? Ra trường có dễ xin việc hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Ngành Tài chính ngân hàng?

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ giao dịch trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Nói một cách dễ hiểu, đây là một hoạt động kinh doanh riêng biệt bằng cách thông qua qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng để thực hiện tất cả dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ bao gồm: bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Bên cạnh các kiến thức nền tảng, sinh viên còn được học các kiến thức liên quan đến nghiệp vụ quản lý tài chính doanh nghiệp và các nghiệp vụ khác như bảo hiểm, thuế, hải quan, ngân sách Nhà nước, kho bạc Nhà nước…; kỹ năng chuyên môn phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ…

 

 

ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KẾ TOÁN

Đào tạo cử nhân Tài chính ngân hàng trình độ cao đẳng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, có năng lực chuyên môn về lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Ngoài ra người học còn được trang bị các kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian….

VỊ TRÍ VIỆC LÀM

  • Chuyên viên các lĩnh vực tài chính, tiền tệ ngân hàng: thẻ tín dụng ngân hàng, kinh doanh, tiền tệ, phân tích tài chính, định giá tài sản,….
  • Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại.
  • Nhân viên kinh doanh ngoại tệ….
  • Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng