HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI

hmnd“Máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta”

“Mỗi giọt máu – Một tấm lòng”

“Hạnh phúc không chỉ là khi ta nhận/Hạnh phúc còn là khi ta biết cho đi!”

Thời gian: Từ 07h00 đến 11h30 Thứ 6, ngày 28/10/2016 tại Sảnh Hội trường H – Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Đối tượng tham gia:

– Là tất cả mọi người từ 18 đến 55 tuổi đối với nữ, 18 đến 60 tuổi đối với nam.

– Có nhận thức đầy đủ, thái độ đúng đắn và có hành vi phù hợp về hiến máu tình nguyện.

– Hoàn toàn tự nguyện và sẵn sàng phối hợp tốt với Ban Tổ chức.

– Cân nặng >45kg đối với nữ, >50kg đối với nam.

– Cảm thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh.

– Được bác sỹ khám và kết luận đủ điều kiện và sức khỏe để hiến máu.

– Với người hiến máu nhắc lại thì phải đảm bảo khoảng thời gian cách lần hiến máu trước tối thiểu là 90 ngày đối với nữ, 75 ngày đối với nam.

– Không nhiễm hoặc không có các hành vi lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu khác.

* TRƯỚC KHI HIẾN MÁU CẦN: Ăn nhẹ và uống nhiều nước (350 – 500ml); Không nên uống sữa, rượu, bia; Không nên lái xe đi xa, khuân vác, làm việc nặng hoặc tập luyện thể thao gắng sức trong ngày.

* QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN :

– Được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

– Được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): Nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét.

– Được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành :

+ Phục vụ trà đường tại chỗ cho người hiến máu.

+ Quà tặng và kinh phí hỗ trợ: sữa, thuốc bổ,…, kinh phí hỗ trợ ăn uống và đi lại (theo Thông tư số 33/2014/TT – BYT ngày 27 tháng 10 năm 2014 của Bộ Y tế).

+ Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện (có giá trị bồi hoàn máu tại tất cả các bệnh viện công lập trên toàn quốc).